ÞRÓUN Í HEIMSMÁLUM GETUR HAFT ÁHRIF Á ÞRÓUN KOKTEILA

0

211b9555

Í síðustu viku hófst World Class barþjónakeppnin í annað sinn og eru 37 barþjónar skráðir í keppnina frá bestu kokteilbörum landsins. Námskeiðin stóðu yfir í tvo daga og fyrri daginn fræddust barþjónar um hvernig kokteilar eru að þróast og seinni daginn var ísmenntun.

Stephanie Jordan er sendiherra Tanqueray gins og kom hingað frá London að ræða um hvernig kokteilar framtíðar gætu verið og hvernig þróun í heimsmálum getur haft áhrif á þróun kokteila. Í Vestrænum löndum er fólk að eldast, aðgangur að hreinu vatni verður bráðum af skornum skammti og fólk eyðir meiri peningum í upplifun en dýra hluti. Hvaða áhrif hafa þessir ytri þættir á kokteilmenninguna?

211b9601

Seinni daginn fóru þeir í ísskurð og klakafræðslu til Ottós Magnússonar og lærðu allt um hvernig klaki er bestur í kokteila og hvernig skal meðhöndla hann. Hægt er að fá alveg tæran ís sem bráðnar miklu hægar en klaki sem við þekkjum úr venjulegum klakavélum en þegar verið er að nota hágæðahráefni í drykki þá er farið að gera kröfu um að klakinn sé einnig í hæsta gæðaflokki.

Barþjónar fögnuðu keppninni á hinum glænýja Pablo Discobar en barþjónar þar reiddu fram 6 mismunandi hágæðakokteila. Barþjónar taka þátt í áskorunum í vetur og næsta vor kemur í ljós hver er besti barþjónn landsins sem fer til Mexíkó í lokakeppnina. Andri Davíð Pétursson er fyrsti Íslendingurinn sem tók þátt í World Class í Miami en þetta er stærsta og virtasta barþjónakeppnin og lokakeppnin ferðast á milli heimsálfa.

211b9525

211b9541

211b9560

211b9567

211b9582

211b9586

211b9592

211b9593

211b9596

211b9625

211b9631

211b9663

211b9667

211b9708

211b9710

211b9713

211b9722

211b9725

211b9732

211b9756

211b9759

211b9767

211b9797

211b9804

211b9846

andri-davii-fyrsti-sigurvegarinn-og-soley

Skrifaðu ummæli